Nhập viện điều trị

Trong một vài trường hợp, bệnh nhân sẽ được chỉ định nhập viện để điều trị. Việc này sẽ giúp bác sĩ có thể theo dõi và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất. Để giúp bạn hiểu hơn về quy trình nhập viện điều trị tại Bệnh viện Quốc tế Minh Anh, sau đây là một số thông tin để bạn tham khảo:

1. Trước khi nhập viện

Để giúp bạn nắm được các thủ tục nhập viện, trước ngày nhập viện bạn sẽ đến gặp nhân viên phụ trách nhập viện tại Bệnh viện Quốc tế Minh Anh để được giải thích mọi thông tin cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng được phát một cuốn cẩm nang Nhập viện điều trị và một số tài liệu với đầy đủ các thông tin hữu ích.
Sau đó, bạn cần phải điền các thông tin và ký vào thỏa thuận đồng ý nhập viện và nhận thẻ hẹn của bệnh viện. Riêng trường hợp nhập viện để phẫu thuật, bạn cần phải tạm ứng viện phí để giữ chỗ trong phòng phẫu thuật.

2. Khi đến nhập viện

Bạn hoàn thành các thủ tục tại phòng nhập viện:
 • Giao thẻ hẹn
 • Đóng tiền đặt cọc
 • Hoàn thiện các thông tin có liên quan
Sau đó, bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ đưa tới khu điều trị nội trú và giới thiệu các điều dưỡng trực tại phân khu này. Nhân viên điều dưỡng sẽ đưa bạn đi nhận phòng, ổn định chỗ nằm. Đối với những bệnh nhân phải điều trị cách ly, nếu có chi phí phát sinh sẽ được thông báo và giải thích trước đó.
Trong quá trình điều trị nếu bạn muốn đổi phòng, bạn chỉ cần báo cho điều dưỡng và thực hiện theo các hướng dẫn sau đó.

3. Một số lưu ý khi nhập viện

Khi nhập viện, bạn cần lưu ý về vấn đề: vật dụng nào được mang theo và vật dụng nào thì không. Về cơ bản, phòng điều trị nội trú các có sẵn một số đồ dùng nhất định để phục vụ người bệnh. Thông tin cụ thể sau đây:

Những đồ dùng được cung cấp trong phòng điều trị nội trú

 • Đồ ngủ nhưng bạn vẫn có thể tự mang theo quần áo ngủ (nếu muốn)
 • Drap trải giường, mền, khăn tắm trong thời gian nhập viện
 • Dép đi trong nhà, xà phòng tắm, dầu gội, bàn chải đánh răng, kem đánh răng, lược…
Những đồ dùng bạn cần mang theo khi nhập viện
 • Quần áo cá nhân. Riêng đối với bệnh nhi thì có thể mang theo tã giấy (nếu cần), đồ chơi không phát ra tiếng ồn, sữa tươi hoặc sữa bột.
 • Tất cả các loại thuốc mà bác sĩ của bệnh viện kê. Không tự ý mang thuốc riêng trừ trường hợp được bác sĩ cho phép nhưng vẫn phải báo cho điều dưỡng biết.
 • Tất cả các phim chụp X-quang, chẩn đoán hình ảnh cũng như các kết quả xét nghiệm liên quan đến tình trạng bệnh của bạn, bao gồm cả các kết quả chẩn đoán được thực hiện ở bệnh viện khác.
 • Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu
 • Thông tin chi tiết về bảo hiểm y tế
 • Giấy tạm ứng viện phí
Lưu ý: Bạn tránh mang theo vật dụng, tư trang quý giá. Bệnh viện Quốc tế Minh Anh sẽ không chịu trách nhiệm bảo quản vật dụng được gửi tại két an toàn trong thời gian nhập viện điều trị. Nếu muốn gửi các vật dụng có giá trị vào két an toàn, bạn vui lòng liên hệ với điều dưỡng khi nhập viện để được hướng dẫn chi tiết.

4. Hủy lịch nhập viện

Trong trường hợp bạn muốn hoãn hoặc hủy lịch nhập viện, bạn cần báo cho nhân viên phụ trách nhập viện tại Bệnh viện Quốc tế Minh Anh trước ít nhất 02 ngày để được sắp xếp.
 
You did not use the site, Click here to remain logged. Timeout: 60 second
1
Bạn cần hỗ trợ?