An toàn cháy nổ đồng nghĩa với an toàn người bệnh

Thứ bảy - 14/04/2018 10:01
Cảnh sát PCCC TP HCM cho biết, các vụ cháy nổ có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân và thường diễn biến rất nhanh.
Cảnh sát PCCC TP HCM cho biết, các vụ cháy nổ có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân và thường diễn biến rất nhanh. Chính vì vậy, mỗi cá nhân, tổ chức  nên trang bị kiến thức và phương tiện - để khi có sự cố không mong muốn xảy ra - thì có thể tự cứu mình, cứu người.

Đặc biệt đối với bệnh viện, trang bị kỹ năng, thiết bị phòng cháy, chữa cháy lại hết sức cần thiết.

Trong hai ngày 11 và 12/4 vừa qua, bệnh viện quốc tế Minh Anh  cùng Trung tâm thiết bị PCCC 4/10 – Cảnh sát PCCC TP.HCM tổ chức hai buổi “Hướng dẫn sử dụng phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Kỹ năng xử lý sự cố cháy nổ và thoát hiểm, thoát nạn” cho đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý cùng các lao động đang làm việc tại bệnh viện.
 
pccc 1

Với những nội dung thiết thực, cực kỳ hữu ích, cộng với những tai nạn do hỏa hạn xảy ra gần đây,  đã khiến mọi người hết sức chăm chú theo dõi, lắng nghe.
 
pccc 3 pccc 2

Và qua những kiến thức được truyền đạt, đã sửa sai không ít những quan niệm bấy lâu nay của mọi người về việc phòng cháy, chữa cháy, cũng như kỹ năng thoát hiểm.
 
pccc 4

Việc tổ chức Tập huấn công tác PCCC là hoạt động định kỳ của bệnh viện quốc tế Minh Anh. Đây là dịp để nhân viên y tế bệnh viện nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy, nổ.
pccc 5

Theo đánh giá của những người tham dự lớp học, với những kiến thức được trao đổi,  mọi người đã ý thức cao trong ngăn ngừa những rũi ro có thể dẫn đến cháy, nổ - không chỉ tại nơi làm việc - mà còn tại chính mỗi căn hộ, mỗi gia đình. Đồng thời cũng từ những kiến thức này, từng cá nhân một, sẽ biết xử lý các tình huống hầu có thể cứu mình, cứu người.
 
pccc 6

Nguồn tin: Minh Anh

Tổng điểm nội dung là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá

  Ý kiến khác

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Bạn cần hỗ trợ?