“Bác sĩ ở đây giỏi quá ! ”

Thứ ba - 30/06/2020 10:49
Đó là lời đầu tiên của bệnh nhân Lê Thị Lời – 70 tuổi ngụ tại Châu Thành – Tây Ninh khi nói về sức khỏe của mình sau ca mổ bướu giáp tại BVQT Minh Anh.
le thi loi 1
Điều dưỡng BVQT Minh Anh chăm sóc, hỏi han bệnh nhân Lê Thị Lời sau phẫu thuật

Theo con gái bà và bà cho biết, bướu giáp khiến nhiều năm nay bà Lời không ngủ nằm được, mà chỉ phải ngủ ngồi do bướu lớn chèn ép khí quản làm bà khó thở, ăn uống khó khăn vì nuốt nghẹn. Từ đó mà sinh ra bao chuyện ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thể trạng của bà.

Từ Tây Ninh, bà được con gái đưa lên TP.HCM để phẫu thuật. Đến một bệnh viện lớn - theo con gái bà kể - thì họ từ chối vì bà tuổi lớn, bướu lại quá to, tiên lượng sau mổ không tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe, thanh quản v.v…

Cũng may có người quen, biết BVQT Minh Anh đã giải quyết tốt rất nhiều bệnh nhân bướu cổ, nên giới thiệu bà đến đây. Được bác sĩ tham vấn, gia đình và bà đồng ý phẫu thuật. Sau các xét nghiệm tiền phẫu, ngày 25/6 vừa qua, bà được đưa vào phòng phẫu thuật.

le thi loi 2
Bệnh nhân Lê Thị Lời trước mổ
le thi loi 3
Bướu giáp to chiếm trọn phần trước cổ đã chèn ép khí quản, thực quản bệnh nhân 

Bướu giáp bệnh nhân Lê Thị Lời là loại bướu giáp hỗn hợp gồm nhiều nhân giáp bên trong, có kích thước 20x15x7cm. Bệnh nhân được gây mê nội khí quản với sự giám sát của Tiến sĩ Y khoa chuyên khoa Gây mê Hồi sức Phan Thị Hồ Hải. Ca phẫu thuật được tiến hành bởi bác sĩ giỏi và ê kíp phẫu thuật nhiều kinh nghiệm. Bằng đường mổ ngang da, bác sĩ đã bóc tách và cắt trọn khối bướu giáp, giải phóng sự chèn ép khí quản.

le thi loi 4
Bệnh nhân được đặt nội khí quản
le thi loi 5
TS Y khoa Phan Thị Hồ Hải vào phòng mổ giám sát công việc gây mê cho bệnh nhân  
le thi loi 6
Bác sĩ cùng ê kíp phẫu thuật bắt đầu tiến hành cuộc mổ
le thi loi 7
Ca phẫu thuật đã bóc tách, lấy trọn bướu giáp, giải phòng khí quản khỏi sự chèn ép

Thăm bà Lời tại phòng bệnh, bà kể chuyện rành rọt về bệnh tình của mình, bà khoe mình có thể ăn trọn một tô cơm đầy, ngủ ngon lành. Và điều mà bà từ trước đến nay không bao giờ nghĩ đến là  thoát được cái bướu đeo bám nặng nề cái cổ họng mình, giờ đây nó đã biến mất “sạch trơn”, như cách bà nói.

Vậy nên bà chỉ biết nói “Bác sĩ ở đây giỏi quá!” 

le thi loi 8
Nụ cười thật tươi của bà Lời sau phẫu thuật

Nguồn tin: BVQT Minh Anh

Tổng điểm nội dung là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá

  Ý kiến khác

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Bạn cần hỗ trợ?