Chăm sóc bệnh nhân sau mổ nội soi

Thứ hai - 16/10/2017 09:35
Theo ThS. BS Lê Thanh Quang, sự thành công của cuộc mổ tùy thuộc một phần lớn vào sự chăm sóc sau mổ. Giai đoạn sau mổ là giai đoạn có nhiều rối loạn về sinh lý bao gồm các biến chứng về hô hấp, tuần hoàn, kích thích, đau, rối loạn chức năng thận, rối loạn đông máu, hạ nhiệt độ...
ThS. BS Lê Thanh Quang (trái) thăm hỏi bệnh nhân sau phẫu thuật
ThS. BS Lê Thanh Quang (trái) thăm hỏi bệnh nhân sau phẫu thuật

Ghi nhận từ khoa phẫu thuật và gây mê hồi sức trong tuần vừa qua, tại đây khoa đã thực hiện phẫu thuật nội soi cho một số bệnh nhân. Trong buổi đi thăm phòng bệnh sáng qua 21/10, ThS. BS Lê Thanh Quang – chuyên gia phẫu thuật nội soi tại bệnh viện Quốc tế Minh Anh lưu ý điều dưỡng, hộ lý chăm sóc tốt bệnh nhân sau phẫu thuật nội soi.

mo noi soi bv minh anh 2

Theo ThS. BS Lê Thanh Quang, sự thành công của cuộc mổ tùy thuộc một phần lớn vào sự chăm sóc sau mổ. Giai đoạn sau mổ là giai đoạn có nhiều rối loạn về sinh lý  bao gồm các biến chứng về hô hấp, tuần hoàn, kích thích, đau, rối loạn chức năng thận, rối loạn đông máu, hạ nhiệt độ...gây ra do gây mê hoặc do phẫu thuật. 

mo noi soi bv minh anh 4

Để phát hiện sớm các biến chứng này  cần có những nhân viên được huấn luyện, có kinh nghiệm, cần có các phương tiện để theo dõi bệnh nhân sau mổ. Điều quan trọng trong giai đoạn này là không bao giờ được để bệnh nhân chưa tỉnh thuốc mê nằm một mình.

mo noi soi bv minh anh 6

Thường xuyên thay đổi tư thế, thay khăn trải giường, giữ sạch và khô da bệnh nhân. Nuôi dưỡng tốt, kiểm soát vấn đề nhiễm khuẩn là rất cần thiết để bệnh nhân nhanh lành vết thương.

slogan

Tác giả bài viết: Hoàng Thao

Nguồn tin: Minh Anh

 Từ khóa: khám bệnh

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến khác

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Bạn cần hỗ trợ?