Chung tay chống đại dịch covid - 19

Thứ ba - 31/03/2020 20:13
Mỗi ngày, trước khi bắt tay vào công việc, việc đầu tiên của chị Hải – Trưởng phòng TCKT Bệnh viện quốc tế Minh Anh – là khử trùng bàn làm việc, đặc biệt là bàn phím, con chuột máy vi tính…

Kể từ khi tình hình dịch bệnh COVID- 19 diễn biến phức tạp, mọi nhân viên hành chính của bệnh viện đều nghiêm túc tuân thủ những quy định của bệnh viện về phòng dịch.

covid 19 1
 
covid 19 2


Một thông lệ khác cũng được các bác sĩ, nhân viên y tế thực hiện hàng ngày, đó là cập nhật các thông tin, quy định, chỉ thị từ Bộ Y tế, Sở Y tế,  nhằm có thể đối phó kịp thời và toàn diện nhất trước các diễn biến của dịch bệnh.

covid 19 3


Sáng nay như thường lệ, các hoạt động tại Bệnh viện quốc tế Minh Anh diễn ra tất bật, bác sĩ khám bịnh, nhân viên y tế hướng dẫn khách hàng qua các quy trình thăm khám, các nhân viên hộ lý khử khuẩn các vị trí có nguy cơ, ngay cả ron gạch lót sàn cũng được luôn làm sạch.

covid 19 4
 
covid 19 5
 
covid 19 6
 
covid 19 7


Tại  cửa ra vào sảnh khám bệnh, các nhân viên thuộc bộ phận chăm sóc khách hàng  đo thân nhiệt và xịt dung dịch sát khuẩn rửa tay nhanh cho khách hàng đến khám và điều trị, chỉ khác là hôm nay ngoài khẩu trang, họ còn được trang bị thêm nón kính bảo hộ.

covid 19 8
do ngoc quynh 9
Đỗ Ngọc Quỳnh - nhân viên chăm sóc
khách hàng BVQT Minh AnhChị Quỳnh – nhân viên làm việc tại đây cho biết: “Mang nón kiếng bảo hộ có hơi nóng một chút, nhưng lại hết sức an toàn cho người mang lẫn người đối diện”


 


Nón kiếng bảo hộ được trang bị cho mọi nhân viên có tiếp xúc gần với người bệnh tới khám, điều trị, như bảo vệ, nhân viên quầy tiếp nhận, quầy thu ngân, quầy giao thuốc…

covid 19 10
 
covid 19 11
 
covid 19 12
 
tran van tam 13
Anh Trần Văn Tám đang được đo
thân nhiệtAnh Trần Văn Tám sáng nay đến bệnh viện để kiểm tra H.Pylori qua hơi thở cho biết: “BVQT Minh Anh cũng như nhiều bệnh viện khác đã làm rất tốt phòng chống dịch, bệnh nhân đến đây phải đeo khẩu trang tất nhiên rồi, còn phải đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, giờ lại thấy có nón kiếng bảo hộ nữa… điều này càng giúp người đi khám bệnh như chúng tôi an tâm hơn”


 
la thi huong 14
Chị La Thị Hương
 


Cũng hết sức vui vẻ, chị La Thị Hương bày tỏ rằng : “Trong tình hình dịch bệnh hiện nay, chấp hành những biện pháp của Nhà nước đưa ra đối với cá nhân, với các nơi công cộng, đặc biệt là bệnh viện là hết sức cần thiết, vừa bảo vệ mình, vừa bảo vệ cộng đồng.”


 
 


Trong phòng Nội soi Tiêu hóa, bác sĩ Thủy cùng cộng sự đang nội soi bao tử cho một bệnh nhân. Hôm nay họ cũng bắt đầu thực hiện việc đeo nón kiếng bảo hộ. Mọi thao tác không bị ảnh hưởng gì.

covid 19 15


Những chiếc nón kính bảo hộ ngoài số ban đầu phải mua, còn tất cả được nhân viên y tế bệnh viện mua vật liệu về tự sản xuất.

covid 19 16
 
covis 19 17
 
covid 19 18
 
covid 19 19


Nón làm ra cũng đẹp, bền và tất nhiên đáp ứng tốt yếu tố bảo vệ. Và đây được xem là nỗ lực cần ghi nhận của các " chiến sĩ áo trắng" BVQT Minh Anh trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh. 

covid 19 20

 
nguyen cong thien 21
Ông Nguyễn Công Thiện
GĐ Hành chính quản trị BVQT Minh Anh

Theo ông Nguyễn Công Thiện – Giám đốc Hành chính Quản trị bệnh viện thì  “kể từ đầu mùa dịch đến giờ, bệnh viện luôn bám sát các chỉ thị của Nhà nước, của Bộ Y tế, Sở, ban ngành… Bệnh viện thực hiện nghiêm các chỉ đạo về công tác phòng chống dịch COVID-19, lên kế hoạch để chủ động trong mọi tình huống, chuẩn bị đầy đủ, trang thiết bị, thuốc, vật tư tiêu hao. Bảo đảm an toàn cho người bệnh lẫn nhân viên y tế, qua một số hoạt động dễ thấy như: đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, nón kính bảo hộ, đăng ký khám bệnh online và mới đây bệnh viện triển khai hình thức thanh toán bằng mobile banking tránh để khách hàng phải dùng tới tiền mặt v.v… Về khách hàng, chúng tôi nhận thấy họ rất nghiêm túc, tuân thủ mọi quy định bệnh viện đề ra. Chúng tôi rất trân trọng tính nhận thức đó. Ý thức của khách hàng khiến chúng tôi giảm được những áp lực, khó khăn trong thời điểm dịch bệnh COVID -19 như hiện nay”
 Diễn biến dịch bệnh đang bắt đầu bước vào giai đoạn mang tính quyết định, là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực y tế -  Bệnh viện quốc tế Minh Anh nhận thức rõ nhất những yêu cầu mới trong tình hình mới của diễn biến dịch bệnh, để không chỉ  khám, chữa bệnh tốt, mà còn chung tay cùng hệ thống y tế Việt Nam trước cuộc chiến chống đại dịch COVID- 19.

covid 12 22

Nguồn tin: BVQT Minh Anh

Tổng điểm nội dung là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá

  Ý kiến khác

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Bạn cần hỗ trợ?