Phòng và kiểm soát lây nhiễm covid-19 trong bệnh viện

Thứ sáu - 14/02/2020 09:08
Trước diễn biến phức tạp dịch viêm hô hấp cấp do virus Covid-19, Bệnh viện quốc tế Minh Anh với ý thức trách nhiệm cao của một đơn vị y tế, đã sớm chủ động đưa ra các biện pháp ngăn chặn việc lây nhiễm có thể xãy ra.
corona 1
 

TRAO ĐỔI VỀ DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID 19

Bệnh viện đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc, vật tư tiêu hao… nhằm đáp ứng tốt cho công tác sàng lọc, thu dung bệnh nhân viêm hô hấp cấp do virus Covid-19 theo đúng tinh thần chỉ đạo của Cục Quản lý khám, chữa bệnh Bộ Y tế về việc phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virus Covid-19 trong bệnh viện.

corona 2

 

Đặc biệt trong công tác truyền thông, nâng cao ý thức tự phòng ngừa ở mỗi bệnh nhân, thân nhân, ngay từ cổng bệnh viện, và trong hàng lang khu khám bệnh, bệnh viện đã cho đặt các hướng dẫn về rửa tay và sử dụng khẩu trang đúng cách. Tại sảnh khám bệnh, màn hình tivi tập trung thông tin các khuyến cáo cũng như hướng dẫn của Bộ Y tế trong việc phòng chống dịch.

corona H3
 
corona H4
 
corona 5

 

Các nhân viên y tế, bác sĩ, điều dưỡng của bệnh viện đều phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc, và thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, nhất là trước và sau khi tiếp xúc bệnh nhân.

corona H6
 
corona H7
 
corona H8

 

Tại cửa ra vào, bệnh viện bố trí khu vực kiểm tra thân nhiệt. Mọi người, bệnh nhân hay thân nhân, khi vào bệnh viện đều được kiểm tra thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn.

corona minhanh 1
 
corona H10
 
corona H11


Một lối đi riêng, phòng khám sàng lọc và  phòng cách ly được Bệnh viện bố trí nhằm tiếp nhận ngay nếu bệnh nhân có những triệu chứng, hoặc nghi ngờ nhiễm Covid-19.

corona H12
 
corona H13

 

Từ ngày triển khai công tác phòng chống dịch bệnh viêm hô hấp cấp do Covid-19, bệnh nhân và thân nhân rất vui vẽ chấp hành những quy định của Bệnh viện, có lẽ chính những quy định này khiến họ an tâm khi cần đến Bệnh viện quốc tế Minh Anh.

corona H14
 
coeeona H15
 
corona H16

Nguồn tin: BVQT Minh Anh

Tổng điểm nội dung là: 7 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá

  Ý kiến khác

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Bạn cần hỗ trợ?