Tập huấn kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện

Thứ tư - 23/08/2017 09:50
Phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện hiệu quả được xem như  là một tiêu chuẩn quan trọng nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh tại Bệnh viện
Tập huấn kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện
Tập huấn kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện
Phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện hiệu quả được xem như  là một tiêu chuẩn quan trọng nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh tại Bệnh viện.

Nhiễm khuẩn bệnh viện dẫn đến nhiều hậu quả cho người bệnh: tăng tỉ lệ tử vong, kéo dài thời gian nằm viện, tăng việc sử dụng kháng sinh dẫn đến tăng việc đề kháng kháng sinh và tăng chi phí nằm viện. Người bệnh có thể bị nhiễm khuẩn bệnh viện nếu cơ sở khám chữa bệnh không tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình thực hành vô khuẩn cơ bản trong chăm sóc, điều trị người bệnh. Đây là một vấn đề ngày càng được mọi hệ thống y tế trên thế giới cũng như ở Việt Nam rất quan tâm. Sự gia tăng mầm bệnh và vi khuẩn kháng thuốc, đặc biệt các bệnh nguy hiểm có nguy cơ gây thành dịch. 
 
kiem soat nhiem khuan bvminhanh (3)

Nhận thức được vai trò rất quan trọng và cần thiết của công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, cùng với những quy định nghiêm ngặt trong chăm sóc toàn diện, trong đảm bảo an toàn cho người bệnh và ngăn ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện, lồng vào chiến lược chăm sóc sức khỏe. Hàng năm, bệnh viện quốc tế Minh Anh đều đặn tổ chức các khóa học kiểm soát nhiễm khuẩn cho nhân viên y tế toàn bệnh viện, tiến hành kiểm tra đánh giá và giám sát thực hiện nghiêm ngặt các quy định nhằm đảm bảo an toàn người bệnh ở mức cao nhất.
 
kiem soat nhiem khuan bvminhanh (1)

Thông qua những khóa học tại chỗ giúp tất cả nhân viên y tế phải thay đổi cách nhìn về kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, cần quan tâm chia sẽ, xem nó như là một công cụ thiết yếu trong quá trình khám chữa bệnh, đó còn là trách nhiệm của mỗi người chúng ta trong nâng cao chất lượng điều trị, đem đến sự hài lòng cho người bệnh.
 
kiem soat nhiem khuan bvminhanh (4)
 
slogan
 

Nguồn tin: Minh Anh

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến khác

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Bạn cần hỗ trợ?