Chích xơ tĩnh mạch, phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch hiệu quả

Thứ sáu - 05/08/2022 08:57
Phương pháp chích xơ mang lại những kết quả đáng mừng trong điều trị giãn tĩnh mạch: 90% các dấu hiệu đau nhức, khó chịu do suy giãn tĩnh mạch được loại bỏ, tính thẩm mỹ trên vùng da có tĩnh mạch bị bệnh được cải thiện đáng kể.
PGS. TS. BS. Nguyễn Hoài Nam
Chủ tịch Hội tĩnh mạch học TP. Hồ Chí Minh
   PGS. TS. BS. Nguyễn Hoài Nam, Chủ tịch Hội tĩnh mạch học TP. Hồ Chí Minh; Chuyên gia Mạch máu Bệnh viện quốc tế Minh Anh cho biết: Dù được đánh giá cao về độ an toàn, song việc tiêm thuốc vào tĩnh mạch nhỏ hơn 1mm không hề đơn giản. Nếu như tiêm ra ngoài mạch máu, thuốc gây xơ sẽ gây hoại tử da và mô dưới da ở các mức độ khác nhau tuỳ theo lượng thuốc thoát ra. Do đó phương pháp này cần được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa mạch máu có kinh nghiệm để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả điều trị tốt nhất. 


 
   Đây là phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng cách tiêm dung dịch thuốc trực tiếp vào tĩnh mạch bị giãn. Thuốc này có tác dụng gây kích ứng niêm mạc mạch máu, làm nó bị viêm và dính vào nhau, dẫn đến tắc lòng mạch và buộc máu phải chuyển hướng sang các tĩnh mạch khỏe mạnh hơn. Tĩnh mạch bị suy sau cùng phát triển thành mô sẹo, được tái hấp thu vào mô cục bộ và mất dần, nhờ vậy mà loại bỏ được các tĩnh mạch đã hỏng.

   Chích xơ tĩnh mạch được các bác sĩ chuyên ngành nhận định là phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch nhanh chóng, an toàn, không gây đau và phục hồi nhanh, giúp giảm và làm mất hẳn trên 90% tĩnh mạch bị giãn cũng như làm giảm các triệu chứng đau nhức, khó chịu và giúp cải thiện đáng kể về mặt thẩm mỹ. Người bệnh không phải ở lại bệnh viện, sớm trở lại công việc do không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng.

   Hội Tĩnh mạch học TP. Hồ Chí Minh - Phòng khám Mạch máu Bệnh viện Quốc tế Minh Anh
   ĐC: Số 36 đường 1B, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân TP. Hồ Chí Minh
   ĐT: 028. 62600818 – 026. 62600848

 

Tác giả bài viết: BVQT Minh Anh

Tổng điểm nội dung là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá

  Ý kiến khác

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Bạn cần hỗ trợ?