Khám sức khỏe tiền hôn nhân

Thứ tư - 29/05/2019 07:00
Khám sức khỏe tiền hôn nhân rất cần thiết cho những cặp đôi có ý định kết hôn, giúp phát hiện những vấn đề sức khỏe tiềm ẩn cho bản thân và con cái sau này.
Khám sức khỏe tiền hôn nhân
Trên thực tế, nhiều người lâu nay vẫn còn tâm lý e ngại khám sức khỏe trước khi kết hôn, do sợ nếu phát hiện bệnh sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi, thậm chí có người còn cho là chỉ nghi ngờ nhau mới phải khám.
 
VÌ SAO CẦN PHẢI QUAN TÂM ĐẾN TƯ VẤN SỨC KHỎE TIỀN HÔN NHÂN?

  – Do cả hai bắt đầu một cuộc sống tình dục vốn chưa có kinh nghiệm trước đó.
  – Phải chuẩn bị để mang thai, sinh đẻ ra những đứa con khỏe mạnh.
  – Vì có thể có những rắc rối trong đời sống tình dục, những bệnh tật mới xuất hiện liên quan đến đường sinh sản hoặc xuất hiện những hậu quả của các bệnh tật có từ trước ảnh hưởng đến sự sinh sản, thai nghén.
  – Phải chủ động kiểm soát sự mang thai, thời điểm có con và số con mong muốn.

MỤC ĐÍCH CỦA VIỆC CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN TIỀN HÔN NHÂN:

  – Chuẩn bị kiến thức, tâm lý đúng cho cuộc sống tình dục vợ chồng.
  – Phát hiện và điều trị sớm (nếu có thể) một số bệnh tật có thể ảnh hưởng đến vấn đề tình dục, mang thai, sinh đẻ về sau.
  – Chuẩn bị để có một cuộc sống tình dục thoải mái, thỏa mãn và an toàn nhất.
  – Thực hiện sinh đẻ có kế hoạch một cách hiệu quả nhất.
  – Phòng ngừa các bệnh lý, dị tật bẩm sinh cho đứa con trong tương lai, chuẩn bị cho người phụ nữ có điều kiện sức khỏe để mang thai và sinh đẻ an toàn về sau.
 
Vì vậy, nếu đã có ý định về chung một nhà, các cặp đôi vợ chồng nên kiểm tra sức khỏe trước đó từ 3 đến 6 tháng.
Khám sức khỏe tiền hôn nhân bao gồm khám tổng thể và khám sức khỏe sinh sản.
Khi khám sức khỏe tổng thể, các bạn cần  làm xét nghiệm,  bao gồm: kiểm tra đường huyết, xét nghiệm máu, xét nghiệm viêm gan siêu vi B, HIV, kiểm tra chức năng gan, thận, điện tâm đồ, phân tích nước tiểu.
Khám sức khỏe sinh sản, bác sĩ sẽ khám cơ quan sinh dục nam và nữ. Với nam giới,  làm tinh dịch đồ để đánh giá khả năng sinh sản. Nữ giới nên siêu âm tử cung, buồng trứng để phát hiện những dấu hiệu bất thường như u nang buồng trứng, tắc vòi trứng, u xơ tử cung... Những bất thường khi phát hiện sẽ được điều trị kịp thời, tránh ảnh hưởng tới cuộc sống hôn nhân sau này.
Trường hợp gia đình có tiền sử bệnh liên quan đến dị tật, tâm thần, chậm phát triển thần kinh, bệnh di truyền... cần kiểm tra gene, nhiễm sắc thể. Nếu có ý định sinh con cần được tiêm phòng các loại vắcxin phòng các bệnh có nguy cơ ảnh hưởng tới thai nhi như rubella, cúm, quai bị, sởi, thủy đậu...
Khám sức khỏe tiền hôn nhân là cách để các bạn chuẩn bị tốt cho đời sống gia đình, cùng nhau hướng tới một tương lai tốt đẹp. Và tại các phòng khám luôn tuân thủ nguyên tắc “Đảm bảo trọn vẹn sự an toàn và riêng tư cho khách hàng”.

Nguồn tin: BVQT Minh Anh tổng hợp

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến khác

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Bạn cần hỗ trợ?