Chăm sóc sức khỏe trong mùa dịch Covid-19

Thứ tư - 09/06/2021 14:46
Mỗi sáng thức dậy bạn nhận được hàng loạt thông tin từ điện thoại đi động, các kênh truyền thông, mạng xã hội liên quan đến đại dịch COVID-19: Việt Nam hôm nay phát hiện thêm bao nhiêu ca nhiễm mới, địa phương nào bị phong tỏa, bệnh viện ABC ngưng hoạt động, v.v…
Có thể nói COVID-19 đang là vấn đề được nhắc đến và quan tâm nhiều nhất hiện nay, nó tác động lên mọi mặt của đời sống, xã hội, gây lâm lý lo lắng và xáo trộn cuộc sống cho nhiều người.
 
Người khám bệnh khai báo y tế
Trong bối cảnh đại dịch chưa được kiểm soát toàn thì hành trình bảo vệ sức khỏe lại càng thêm gian nan, đặc biệt là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương như người mắc bệnh mạn tính, suy giảm miễn dịch hoặc đang trong tiến trình điều trị một bệnh nào đó cần được theo dõi dài ngày. Nên đến bệnh viện để tiếp tục được chăm sóc hay ở nhà trong tâm lý bất an ??? chắc hẳn đây là vấn đề đắn đo của khá nhiều người khi mỗi ngày luôn có thông tin xuất hiện ca nghi nhiễm COVID-19 tại các cơ sở y tế.

Đúng, bệnh viện luôn là nơi có nguy cơ cao do người nhiễm COVID-19 sẽ có những biểu hiện bệnh lý như sốt, ho, đau họng, viêm phổi, mất khứu/vị giác và sẽ đến khám bệnh, điều trị. Vậy các bệnh viện phải làm gì đảm bảo an toàn cho những người bệnh khác để họ yên tâm khám chữa bệnh, vì chăm sóc sức khỏe là một nhu cầu thiết yếu, với một số người là không thể trì hoãn.
 
Rửa tay sát khuẩn trước khi vào Bệnh viện
Tại Bệnh viện quốc tế Minh Anh, AN TOÀN là yếu tố luôn được chú trọng trong những lần dịch COVID-19 bùng phát, nhất là trong đợt dịch này với tính chất, quy mô nghiêm trọng hơn rất nhiều. Để đảm bảo an toàn phòng dịch và yên tâm cho người đến khám bệnh, trước khi vào bệnh viện từ NVYT, người đến khám bệnh, khách liên hệ công tác đều phải thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt và sát khuẩn tay. Với những trường hợp có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ sẽ tạm thời cách ly ngay, xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-COV-2 hoặc xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR để sàng lọc triệt để người có nguy cơ, chỉ những người người qua sàng lọc an toàn và có kết quả xét nghiệm âm tính mới được vào bệnh viện khám chữa bệnh. Thêm một lớp bảo vệ thứ hai, người bệnh nội trú, người nhà trước khi nhập viện đều được yêu cầu xét nghiệm SARS-COV-2 bằng phương pháp RT-PCR và theo dõi thường xuyên nếu xuất hiện triệu chứng viêm hô hấp cấp để có phương án xử lý ngay.
 
Xét nghiệm sàn lọc SARS-COV-2
Tuy có đôi chút làm phiền nhưng chúng tôi mong quý khách đồng thuận vì sự an toàn cho chính mình và cộng đồng. Bệnh viện quốc tế Minh Anh luôn đồng hành AN TOÀN cùng quý vị trên hành trình chăm sóc sức khỏe, cùng chung tay phòng chống đại dịch COVID-19.

Tác giả bài viết: BVQT Minh Anh

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến khác

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Bạn cần hỗ trợ?