NHẬT KÝ TIÊM CHỦNG

Thứ tư - 28/07/2021 09:00
Kết thúc giai đoạn chạy rô đa, chương trình tiêm chủng tăng tốc về đích, chúc mọi thành viên đoàn tiêm chủng BVQT Minh Anh sức khỏe và hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Bước khởi đầu bao giờ cũng chậm và không đều và có khi bước…hụt nữa. Nhưng khi đã vào đà, thì mọi chuyện sẽ đều và nhanh hơn. Sau một tuần rô đa, giờ thì mọi việc đã vào guồng để tăng tốc về đích.
 
Đd Ánh Hồng chuẩn bị tiêm
Điều dưỡng Ánh Hồng chuẩn bị liều tiêm
Theo báo cáo chưa đầy đủ, tính đến 19 giờ 30 ngày 27.7, TP.HCM đã tiêm được hơn 279.000 liều vắc xin Covid-19 đợt 5. Trong đó, tại các bệnh viện đã tiêm cho 26.908 người trên 65 tuổi, có bệnh nền; tiêm tại cộng đồng là 231.800 liều và các đối tượng khác là hơn 20.800 liều. TP.HCM được Bộ Y tế phân bổ 902.000 liều vắc xin đợt 5 và dự kiến tiêm trong khoảng 2 - 3 tuần.

Dù nhanh hay chậm, điều quan trọng là đội ngũ nhân viên y tế tham gia tiêm chủng vaccine ngừa covid – 19 vẫn miệt mài bám “trận địa” được giao, luôn có mặt và làm tốt phần việc của mình.
Để mỗi buổi sáng khi tập trung ra xe, hoặc khi chiều muộn dọn đồ ra về, quanh họ luôn là những tiếng cười đùa vui vẽ.
 
múa cho giãn gân cốt trong khoảnh khắc giải lao
Múa cho giãn gân cốt trong khoảnh khắc giải lao
Chính vì điều đó đã thôi thúc thêm nhiều cá nhân tự nguyện tham gia.
Giờ đây đội ngũ tiêm phòng mừng vui đón thêm các bác sĩ Thanh Quang, bác sĩ Nhật Quang, bác sĩ Xuân Hà, bác sĩ Bích Trâm, bác sĩ Tuyết Minh đến “chia lửa”.
 
Hai trái tim đồng điệu
Hai trái tim đồng điệu
Với sức sống mới này cộng với sự dày dạn của những thành viên cũ sẽ làm tốt nhiệm vụ khi thời gian tới công tác tiêm chủng sẽ tăng tốc để bao phủ toàn dân.
Theo Bộ Y tế ước tính số lượng lớn vắc xin Covid-19 sẽ về trong các tháng tới. Như vậy, chúng ta hy vọng với tốc độ hiện nay và triển khai tích cực hơn nữa sẽ giúp việc  hướng đến mục tiêu bao phủ vắc xin Covid-19 đến 70% dân số vào cuối năm 2021, đầu 2022 là hoàn toàn có thể.
 
Giải nhiệt
Giải nhiệt
Sau 1 tuần làm việc cùng các đội tiêm, Nhật ký tiêm chủng đã phản ảnh phần nào hình ảnh hoạt động của họ. Ở đâu - bệnh viện hay các điểm tiêm chủng cộng đồng -   trong bất cứ hoàn cảnh nào, ống kính chúng tôi vẫn ghi nhận nụ cười ấm áp và lạc quan nơi họ ( dù tại đây, khi trang phục phòng hộ đã che kín mít việc nhận diện cũng đã khó nếu không chú thích)
Khép lại Nhật ký tiêm chủng, anh em truyền thông xin chân thành  chúc tất cả thành viên các đội tiêm chủng, đội cấp cứu của BVQT Minh Anh nói riêng và các đơn vị tiêm chủng khác sẽ hoàn thành tốt công việc của mình để chung tay cùng Thành phố, cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh, lấy lại sự an lành cho cộng đồng, xã hội.
 
Tôi sợ tiêm lắm mà mãi lo nhìn ống kính nên tiêm hồi nào không hay lời của nhân vật trong ảnh
Tôi sợ tiêm lắm mà mãi lo nhìn ống kính chụp hình nên cổ  tiêm hồi nào không hay - lời của  nhân vật trong ảnh 

Tác giả bài viết: Phụng IT - Khắc Phương - BVQT Minh Anh

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến khác

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Bạn cần hỗ trợ?