VÙNG XANH – BỆNH VIỆN AN TOÀN

Thứ tư - 04/08/2021 21:24
“Vùng xanh” – một khái niệm nhằm chỉ những khu an toàn, chưa có ca nhiễm hoặc không còn nguy cơ lây nhiễm.

“Vùng xanh” – một khái niệm nhằm chỉ những khu an toàn, chưa có ca nhiễm hoặc không còn nguy cơ lây nhiễm -  đang được người dân Thành phố HCM sử dụng thời gian gần đây -  như một hình mẫu trong phòng chống dịch covid – 19.

Mở rộng ra, “ vùng xanh” còn có thể hiểu là nơi chốn an toàn. Và nếu theo nghĩa này thì với một cơ sở y tế như Bệnh viện quốc tế Minh Anh  luôn tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp an toàn phòng chống covid – 19 của Bộ Y tế, đảm bảo công tác khám, chữa bệnh không ngưng nghỉ một ngày thì cũng có thể gọi là “vùng xanh”.

 
bs Quang kham benh

Chính vì vậy, sáng hôm nay trong lúc chuẩn bị một cuộc phẫu thuật, nhìn xung quanh, -  mọi người trong trang phục màu xanh lá cây - anh em kíp mổ nói đùa đây là “vùng xanh”. Hiểu theo cả nghĩa đen, lẫn nghĩa bóng,   khu vực phẫu thuật và gây mê hồi sức với đồng phục màu xanh, trải qua bao cuộc mổ, bé có, lớn có đều thành công và an toàn tuyệt đối thì đúng là “vùng xanh”.

 
pt4

Thêm nữa đơn vị lại nằm trong một bệnh viện, mà ngay từ khi dịch covid – 19 khởi phát, đã làm tốt công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho nhân viên, cho bệnh nhân và thân nhân người bệnh. Mọi nhân viên đều được tiêm phòng đầy đủ, tuân thủ nghiêm 5 K không chỉ ở bệnh viện mà ngay khi ở nhà với nguyên tắc bất di, bất dịch “ tôi an toàn, và bạn cũng an toàn”.

 
Chích ngừa

Vì thế trong suốt thời gian qua, Bệnh viện quốc tế Minh Anh -  đơn vị y tế,  lực lượng tuyến đầu chống dịch, ngoài tích cực tham gia hỗ trợ ngành y tế thành phố phòng chống dịch bệnh thì Bệnh viện vẫn luôn đảm bảo an toàn và duy trì hoạt động bình thường trong thời gian Thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

 
pt3

Trờ lại ca mổ sáng nay, bệnh nhân bị gãy xương bánh chè và ổ cối xương chậu trái, đây là một chấn thương cần được phẫu thuật sớm mới có thể phục hồi vận động, tránh phải bất động nằm lâu. Do là một cuộc phẫu thuật lớn, nên ngoài trang thiết bị còn đòi hỏi ê kíp phẫu thuật và gây mê hồi sức giỏi và  nhiều kinh nghiệm. Sau 2 giờ mổ kết hợp xương, cuộc phẫu thuật đã thành công. Sau phẫu thuật bệnh nhân có thể tập nhẹ đễ tránh teo cơ, cứng khớp.

 
pt1

Trong cơn đại dịch, bên cạnh việc duy trì các đội tiêm chủng cộng đồng đi phủ vaccine toàn dân trên 18 tuổi theo chủ trương của Thành phố, Bệnh viện quốc tế Minh Anh vẫn cố gắng duy trì “ vùng xanh” an toàn cho các bệnh nhân cần phẫu thuật hay nhập viện, là đối tượng đặc biệt dễ tổn thương trước covid – 19.

 

 

Tác giả bài viết: BVQT Minh Anh

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến khác

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Bạn cần hỗ trợ?