Những nguyên nhân gây mất răng

Thứ bảy - 04/12/2021 09:27
Ông bà xưa đã nói “cái răng cái tóc, là gốc con người”- vì vậy, việc loại bỏ một chiếc răng là chỉ định cần thiết khi không thể bảo tồn răng và bảo vệ sức khoẻ của những chiếc răng còn lại.
   Các chuyên gia về Nha khoa của BV Quốc Tế Minh Anh, cho biết sát thủ của việc loại bỏ những chiếc răng vĩnh viện, chính là: 

   1. Bệnh sâu răng
: trường hợp nặng, khiến các BS không thể phục hồi hoặc bảo tồn bằng kỹ thuật trám răng hay bọc răng sứ , sẽ chỉ định loại bỏ. Vì nếu không nhổ chiếc răng đó, bạn  không chỉ bị những cơn đau hành hạ mà vi khuẩn gây sâu răng còn có thể sẽ lây lan và phá hoại những chiếc răng khác kế bên.
 
   2. Bệnh viêm nha chu:  viêm nghiêm trọng, viêm rộng sẽ làm ảnh hưởng đến tủy răng, chóp răng, nước và xương ổ răng. Khi đó, nướu bị tụt thấp hoặc chân răng không còn bám vững khiến răng lung lay, dễ rụng. Với tình trạng này, bạn cần phải đến nha sĩ để được nhổ răng .
 
nha khoa
Sát thủ của răng
   3.Tổn thương tuỷ răng: những tai nạn khiến răng bị va đập mạnh và  tổn thương, vỡ, mẻ thì vẫn có phương pháp phục hình răng giả trừ trường hợp răng bị tổn thương nặng, ảnh hưởng đến tuỷ răng bên trong. Lúc này buộc bạn phải tìm đến BS nha khoa để can thiệp.
 
   4. Răng khôn mọc lệch, ngầm: những trường hợp như vậy sẽ gây viêm nướu và làm ảnh hưởng đến các răng khác trên cung hàm. Điều này không chỉ  hạn chế khả năng ăn nhai và  gây ra nhiều đau đớn, khó chịu mà còn làm cho việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên khó khăn, làm cho một số bệnh lý răng có nguy cơ phát triển. Trước khi chỉ định nhổ răng khôn, các BS cân nhắc nhiều yếu tố cũng như sự cần thiết để bảo vệ sức khoẻ cho bệnh nhân

   5. Thay răng sữa: răng sữa rất yếu, khả năng chịu lực cũng kém và rất dễ bị sâu răng và các bệnh khác. Do vậy, việc nhổ răng sữa là cần thiết, trong trường hợp chiếc răng này không tự rụng nên việc nhổ răng sữa sẽ khiến răng vĩnh viễn sẽ mọc dễ và nhanh hơn.

   Lưu ý: Việc lấy một chiếc răng trên ra khỏi ổ xương răng là một kỹ thuật nha khoa không hề đơn giản,  nhất là với những trường hợp kể trên. Vì vậy nên cần phải được thực hiện ở phòng khám và BV chuyên khoa, để tránh gây đau nhức, chảy máu nhiều và chân răng không còn sót lại trong ổ răng. Sau khi nhổ răng, bệnh nhân nên sớm lựa chọn phương án thích hợp để phục hình lại răng đã mất. Tránh ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và tính thẩm mỹ của khuôn mặt.
 

Tác giả bài viết: Thiên Nga - BVQT Minh Anh

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến khác

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Bạn cần hỗ trợ?