Chủng ngừa viên gan B cho CNV Công ty nhựa Bình Binh

Thứ hai - 02/01/2017 11:03
Với chính sách chăm sóc sức khỏe người lao động thuộc hàng tốt nhất trong những đối tác của bệnh viện.
Chủng ngừa viên gan B cho CNV Công ty nhựa Bình Binh
Chủng ngừa viên gan B cho CNV Công ty nhựa Bình Binh
Với chính sách chăm sóc sức khỏe người lao động thuộc hàng tốt nhất trong những đối tác của bệnh viện, nhiều năm qua công ty nhựa Bình Minh hợp tác với bệnh viện triển khai tầm soát và chủng ngừa viêm gan A và B cho toàn thể người lao động công ty. Đợt chủng ngừa viêm gan siêu vi B cho những cá nhân chưa có hoặc kháng thể thấp vừa được bệnh viện triển khai ngày 28/12 tại hai địa đểm: Nhà máy 1-Hậu Giang, quận 6 và Nhà máy 2-KCN Sóng Thần, Bình Dương.
 
chung ngua binh minh 2

Viêm gan B là một bệnh truyền nhiễm gây ra bởi một loại siêu vi xâm nhập vào gan, sinh trưởng tại đó gây viêm gan cấp, viêm gan mãn, xơ gan và ung thư gan. Siêu vi viêm gan B là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 9 trên thế giới. Nguồn chứa siêu vi B chính là con người, truyền qua đường máu và đường sinh dục, đặc biệt là truyền từ mẹ sang con. Việt Nam chúng ta cũng là vùng có mật độ lây nhiễm cao.
 
chung ngua binh minh 5
 
BS Trần Quốc Túy (phải) khám và tư vấn trước tiên ngừa.

Chủng ngừa là phương pháp bảo vệ hữu hiệu nhất. Người ta sản xuất kháng nguyên nhờ việc nuôi cấy tế bào nấm men theo công nghệ di truyền , kháng nguyên này có tính chất đặc trưng của HBsAg tự nhiên.
 
chung ngua binh minh 4

Sau khi được chủng ngừa (đưa vacxin có tính chất giống như kháng nguyên HBsAg của siêu vi) cơ thể sẽ tạo ra kháng thể bảo vệ HbsAb, kháng thể này bảo vệ cho cơ thể tránh lây nhiễm với siêu vi viêm gan B sau này.
slogan
 

Nguồn tin: Minh Anh

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến khác

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Bạn cần hỗ trợ?