Bệnh viện quốc tế Minh Anh sẽ là điểm hiến máu nhân đạo cố định

Thứ năm - 04/03/2021 08:59
Sáng ngày 3.3.2021, Bệnh viện quốc tế Minh Anh đã có buổi làm việc cùng Hội Chữ Thập Đỏ TP.HCM, Trung tâm Hiến máu Nhân đạo TP.HCM, Bệnh viện Truyền máu Huyết Học TP.HCM và Hội Chữ Thập Đỏ Quận Bình Tân.
hien mau nhan dao minhanh 1


Tại buổi làm việc, ông Trần Trường Sơn – Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ TP.HCM  xét thấy địa bàn Quận Bình Tân là nơi tập trung nhiều người tình nguyện hiến máu nhân đạo, còn BVQT Minh Anh là đơn vị y tế có đủ điều kiện về cơ sở vật chất,  nhân lực và đặc biệt là qua các đợt tổ chức hiến máu nhân đạo rất thành công, là  cơ sở để có thể tổ chức tại BVQT Minh Anh thành điểm hiến máu nhân đạo cố định.

hien mau nhan dao minhanh 5
Ông Trần Trường Sơn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. HCM

Về phía bệnh viện – PGS.TS Nguyễn Hoài Nam rất hoan nghênh đề xuất này, và bệnh viện sẵn sàng tiếp nhận các yêu cầu cần có để có thể phối hợp cùng Hội Chữ Thập Đỏ Quận Bình Tân tiếp nhận máu tình nguyện, cũng như chuyển giao lại các đơn vị máu cho Bệnh viện Truyền Máu Huyết Học lưu trữ, đáp ứng tốt phong trào “ Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

hien mau nhan dao minhanh 3
PGS.TS Nguyễn Hoài Nam (phải)

Qua buổi làm việc, các bên  dự kiến tháng 4/2021 điểm hiến máu cố định đầu tiên này sẽ đi vào hoạt động, và hy vọng rằng từ BVQT Minh Anh, mô hình điểm hiến máu nhân đạo cố định sẽ được nhân rộng. Điểm hiến máu cố định là mục tiêu mà Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam đang hướng tới, phấn đấu trong tương lai gần 80% đơn vị máu sẽ đến từ các điểm hiến máu cố định, và chỉ 20% đơn vị máu là lấy từ các đợt hiến máu lưu động. 

hien mau nhan dao minhanh 2
 
hien mau nhan dao minhanh 4

Nguồn tin: BVQT Minh Anh

Tổng điểm nội dung là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá

  Ý kiến khác

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Bạn cần hỗ trợ?