Tối ưu chất lượng chăm sóc người bệnh trong đại dịch Covid 19

Thứ bảy - 19/03/2022 14:00
Đó là nội dung trọng tâm được nghiên cứu và bàn luận tại Hội nghị khoa học điều dưỡng lần thứ 2 do Hội Điều dưỡng TP. HCM phối hợp Bệnh viện quốc tế Minh Anh tổ chức ngày 19/3/2022.
Sau thành công của hội nghị lần thứ nhất năm 2020, Bệnh viện quốc tế Minh Anh tiếp tục là đơn vị đồng tổ chức hội nghị lần thứ 2. Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS. TS. BS Nguyễn Hoài Nam – Chủ tịch HĐTV mong muốn bệnh viện tiếp tục đồng hành cùng các hoạt động của Hội điều dưỡng thành phố, là dịp để những người làm công tác điều dưỡng giao lưu, cập nhật kiến thức chuyên môn vì mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh tại các cơ sở y tế.

PGS. TS. BS Nguyễn Hoài Nam
Một vấn đề rất được quan tâm trong thời gian này, đó là mức độ căng thẳng và năng lực ứng phó của NVYT khi tham gia công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP. HCM. Đề tài do TSĐD. Trần Thị Châu - Phó chủ tịch Hội ĐDVN – Chủ tịch Hội ĐD TP. HCM nghiên cứu và báo cáo tại hội nghị cung cấp góc nhìn về hoạt động điều dưỡng trong đại dịch.

TSĐD. Trần Thị Châu
TSĐD Huỳnh Thị Phượng – Chủ nhiệm bộ môn Điều dưỡng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Y Dược An Sinh với đề tài: Ứng dụng thang điểm cảnh báo sớm (MEWS) trong đánh giá trường hợp có thể mắc COVID - 19 tại cơ sở y tế .

TSĐD Huỳnh Thị Phượng
Về phía Bệnh viện quốc tế Minh Anh,  ThS. Võ Lệ Thu - TP. KHTH tham gia hội nghị với đề tài: Mức độ tuân thủ sử dụng vớ y khoa ở người bệnh suy tĩnh mạch chi dưới mạn tính.

Từ trái qua: TS. BS Lê Huy Hòa; ThSĐD. Võ Lệ Thu; CN Nguyễn Ngọc Mai Trâm
Ngoài ra, hội nghị cũng ghi nhận những nghiên cứu khoa học thiết thực liên quan đến công tác điều dưỡng qua phần trình bày của các báo cáo viên: Ths Mai Mỹ Châu – Bệnh viện Thống nhất; ThSĐD Nguyễn Thị Hoài Thu - Bệnh viện ĐHYD (Cơ sở 2); CN Nguyễn Ngọc Mai Trâm - Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn.

Hội nghị thành công mở ra cơ hội giao lưu, trao đổi kiến thức chuyên ngành điều dưỡng vì mục tiêu tối ưu chất lượng chăm sóc hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Tác giả bài viết: BVQT Minh Anh