LASER NỘI MẠCH ĐIỀU TRỊ SUY TĨNH MẠCH VỀ TRONG NGÀY

Thứ hai - 13/11/2023 08:54
Suy tĩnh mạch chi dưới – căn bệnh thường gặp trong cộng đồng, dù không nặng nề nhưng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống và đôi khi gặp phải biến chứng thuyên tắc động mạch phổi gây tử vong.

Ở giai đoạn sớm bệnh nhân chỉ cần điều trị nội khoa, mang vớ y khoa, thay đổi lối sống.

Ở giai đoạn muộn, để giải quyết các khó chịu do suy giãn tĩnh mạch như: cẳng chân phù nề, vọp bẻ về đêm, viêm loét, nhiễm trùng … cũng như để phòng ngừa biến chứng thuyên tắc động mạch phổi,  buộc phải điều trị can thiệp.

Ngày nay với tiến bộ khoa học, bác sĩ điều trị có thể lựa chọn nhiều can thiệp khác nhau tùy vào sức khỏe và bệnh trang của người bệnh - laser nội mạch là một. 

Bệnh nhân nữ 64 tuổi đến với Bệnh viện quốc tế Minh Anh với bệnh lý suy giãn tĩnh mạch 2 chân. Qua thăm khám lâm sàng và siêu âm doppler màu, bác sĩ điều trị thấy laser nội mạch là phương pháp phù hợp cho bệnh nhân.

DSC08472

 

DSC08507

 

DSC08463


Bệnh nhân chỉ cần gây tê, một sợi laser được luồn vào lòng tĩnh mạch dưới sự hướng dẫn của siêu âm để hủy những tĩnh mạch nông bị giãn,  bị rối loạn chức năng. Sau khi bật nguồn, tia laser chiếu vào vị trí cần can thiệp và kéo từ từ ra, nguồn nhiệt laser khiến hai thành tĩnh mạch dính liền với nhau. Song song đó, dung dịch NaCl 0,9% được bơm xung quanh tĩnh mạch nhằm giúp giảm ảnh hưởng của tia laser lên các mô xung quanh, cũng như tránh biến chứng lên các dây thần kinh cảm giác.

DSC08500

 

DSC08480

 

DSC08490


Phương pháp có ưu điểm thực hiện nhanh, ít xâm lấn và ít biến chứng, hoàn toàn không để lại sẹo, thời gian hồi phục ngắn. Vì vậy bệnh nhân của Bệnh viện quốc tế Minh Anh đã có thể xuất viện vể trong ngày.

Sau điều trị những triệu chứng khó chịu do bệnh suy giãn tĩnh mạch sẽ biến mất hoàn toàn, tất nhiên qua đó bệnh nhân cũng ngừa được biến chứng nguy hiểm.

Tác giả bài viết: BVQT Minh Anh

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến khác

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Bạn cần hỗ trợ?