Hội thảo quốc tế "Ứng dụng laser trong điều trị bệnh trĩ và rò hậu môn"

Thứ hai - 25/02/2019 13:00
Ngày 23/2/2019 tại Bệnh viện quốc tế Minh Anh, hội Tĩnh Mạch Học TP.HCM đã tổ chức hội thảo quốc tế « Ứng dụng laser trong điều trị bệnh trĩ và rò hậu môn »

Trĩ là một bệnh phổ biến hiện nay, nhiều cơ chế bệnh sinh gây nên bệnh trĩ : phá vỡ mô nâng đỡ giúp cố định đệm hậu môn vào mô xung quanh, bất thường mạch máu (tăng dòng chảy trong đám rối trĩ, tăng áp lực tĩnh mạch, viêm vi mạch) ; mô trực tràng lỏng lẻo làm cho đệm hậu môn sa xuống và sung huyết. các yếu tố tăng nặng như : phân cứng, táo bón, có thai, động tác rặn làm phá hủy thêm mô nâng đỡ đệm hậu môn và làm yếu thành mạch. Lúc này sẽ xuất hiện trĩ có triệu chứng.

benh tri minhanh


Ngày 23/2/2019 tại Bệnh viện quốc tế Minh Anh, hội Tĩnh Mạch Học TP.HCM đã tổ chức hội thảo quốc tế « Ứng dụng laser trong điều trị bệnh trĩ và rò hậu môn », với sự tham dự của PGS.TS.BS Nguyễn Hoài Nam (chủ tịch hội Tĩnh Mạch Học TP.HCM), BS Franky Mainza Zulkarmain (Bệnh viện Pondok Indah, Jakarta, Indonesia) và hơn 30 bác sĩ đầu ngành thuộc bộ môn hậu môn – trực tràng đến từ các bệnh viện, cơ sở y khoa… cùng các phóng viên báo, đài đến trực tiếp đưa tin.

hoi thao minhanh 2

 

hoi thao minhanh 3
PGS.TS.BS Nguyễn Hoài Nam (đứng) Chủ tịch Hội Tĩnh Mạch Học TP. HCM
hoi thao minhanh 4
BS Franky Mainza Zulkarmain (đứng), Bệnh viện Pondok Indah, Jakarta, Indonesia
hoi thao minhanh 5
Phóng viên HTV phỏng vấn chuyên gia người Đức

Theo PGS.TS.BS Nguyễn Trung Tín, Trưởng khoa Hậu môn - Trực tràng Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM: hiện nay có nhiều phương pháp được ứng dụng trong điều trị bệnh trĩ, tùy thuộc vào độ nặng của bệnh trĩ mà chọn phương pháp thích hợp ( điều trị bảo tồn búi trĩ băng cách thay đổi chế độ ăn, chích xơ búi trĩ, khâu triệt mạch búi trĩ, phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ, tái tạo mô trĩ bằng Laser….). Các nguồn năng lượng được sử dụng trong điều trị bệnh trĩ hiện nay: đốt điện đơn cực, đốt điện lưỡng cực, sóng cao tần, quang đông hồng ngoại, Ultroid, dao siêu âm, Ligasure, Laser (Diode Laser), trong đó LHP (Laser Hemorrhoplasty) là phương pháp xâm lấn tối thiểu, dễ được bệnh nhân chấp nhận, có thể kết hợp trong điều trị đa mô thức trong điều trị bệnh trĩ hay thay thế cho phẫu thuật Longo.

hoi thao minhanh 6
PGS.TS.BS Nguyễn Trung Tín (đứng)

Tái tạo mô trĩ bằng Laser là phương pháp xâm lấn tối thiểu với các ưu điểm sau: bệnh nhân ít đau, ít chảy máu trong lúc phẫu thuật, thu nhỏ búi trĩ có kiểm soát, bảo tồn chức năng cơ thắt, đây là yếu tố quan trọng giúp bệnh nhân tránh tình trạng tiêu không tự chủ - biến chứng có thể gặp khi sử dụng các phương pháp khác. Các ưu điểm và hiệu quả của phương pháp điều trị này đã được công bố trên các tạp chí quốc tế có uy tín với số lượng nghiên cứu lớn từ các nước Châu Âu như Đức, Ý, Pháp….

Cũng tại hội thảo, PGS.TS.BS Nguyễn Trung Tín, PGS.TS.BS Trần Minh Hoàng và BS Franky Mainza Zulkarmain đã mổ thị phạm 2 ca bằng laser hemorrhoplasty.

hoi thao minhanh 7
 
hoi thao minhanh 8
Theo dõi mổ thị phạm tại phòng hội thảo

Nguồn tin: Minh Anh

Tổng điểm nội dung là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá

  Ý kiến khác

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Bạn cần hỗ trợ?