🔥KHÓ NUỐT, NGHẸT, KHÓ THỞ DO BƯỚU GIÁP

Thứ bảy - 18/11/2023 08:34
Đó là triệu chứng của bệnh nhân nữ 51 tuổi khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện quốc tế Minh Anh.

Qua siêu âm tuyến giáp và các xét nghiệm liên quan, kết quả cho thấy, tuyến giáp bệnh nhân có nhiều nhân to chiếm toàn bộ ở thùy phải, và ở thùy trái cũng như ở eo giáp có các nhân nhỏ, và các nhân này là nhân giáp lành tính.

Phần lớn các bướu giáp nhân hai thuỳ với các nhân lành tính khác sẽ không cần bất kỳ sự can thiệp cụ thể nào, tuy nhiên ở trường hợp này do các triệu chứng đè nén, chèn ép cục bộ trong quá trình tăng kích thước một cách đáng kể nên được khuyến nghị phẫu thuật sớm.

Ê kíp phẫu thuật đã bóc tách, bộc lộ tuyến giáp và cắt trọn thùy phải, một phần nhỏ eo giáp (Đây cũng sẽ là phương pháp điều trị ban đầu đối với nhân giáp có bản chất là ác tính, nhằm triệt căn trong giai đoạn sớm).

DSC09000

 

DSC08967

 

DSC08976

 

DSC08974


Bướu giáp nhân hai thùy cần phải được kiểm tra định kỳ qua khám, siêu âm hoặc sinh thiết nhân giáp nhằm kiểm soát mức độ tăng trưởng của bướu để có kế hoạch điều trị phù hợp.

DSC08965

 

DSC09006
Phẫu thuật hoàn thành

Không nên để nhân giáp phát triển lớn vì chúng sẽ chèn ép các bộ phận thanh quản, thực quản, khí quản và gây nên tình trạng khàn giọng, khó thở, khó nuốt.

Với thiết bị xét nghiệm hiện đại, các trang thiết bị hàng đầu, bệnh nhân đến với Bệnh viện quốc tế Minh Anh sẽ được chẩn đoán sớm, chính xác, điều trị kịp thời nhằm tránh những triệu chứng ảnh hưởng đến chất lượng sống cùng các biến chứng do bướu giáp gây nên.

Tác giả bài viết: BVQT Minh Anh

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến khác

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Bạn cần hỗ trợ?