THẬT NHẸ NHÀNG VỚI KHÁM VÀ ĐIỀU TRỊ VIÊM DẠ DÀY TẠI BVQT MINH ANH

Thứ hai - 04/12/2023 09:03
Bệnh nhân khi đến điều trị viêm dạ dày tại Bệnh viện quốc tế Minh Anh, sau liệu trình điều trị, triệu chứng viêm dạ dày không còn, sẽ được kiểm tra bằng hơi thở nhằm xác định nguyên nhân gây viêm loét còn hay không.

Anh LHC sau 2 tháng được bác sĩ CK1 Nguyễn Thị Bích Thủy điều trị đã không còn những khó chịu do viêm dạ dày nữa, sáng nay anh đến kiểm tra lại bằng Test HP hơi thở. Và chừng 30 phút sau, anh thật vui mừng khi nhận kết quả âm tính với HP, nghĩa là anh đã khỏi bệnh.

Test HP qua hơi thở là một trong những phương pháp đơn giản, không cần nội soi vẫn cho phép phát hiện nhiễm khuẩn HP ở bệnh nhân. Trong đó, test thở C14 có thể xem là “tiêu chuẩn vàng” cho việc phát hiện và đánh giá hiệu quả điều trị HP.

HP tên viết tắt của Helicobacter Pylori – vi khuẩn gây viêm loét dạ dày do hai nhà bác học Robin Wallen và Barry Marshall tìm ra.

“Khởi đầu không đau – hoàn tất nhẹ nhàng” Bệnh viện quốc tế Minh Anh đã chủ trương khi người bệnh đến điều trị bệnh lý viêm dạ dày tại đây sẽ không gặp bất cứ khó chịu nào trong việc thăm khám xác định bệnh và kiểm tra khi hoàn tất điều trị.

Đầu tiên để chẩn đoán và xác định bệnh, bệnh nhân phải nội soi dạ dày. Nội soi rất quan trọng, vì đó là phương tiện giúp bác sĩ nhìn rõ từ bên trong các tổn thương cũng như kiểm tra các nghi ngờ về ung thư. Để có thể thực hiện được, ống nội soi phải đi qua miệng, họng bệnh nhân rồi mới xuống dạ dày, điều này khiến bệnh nhân có phản xạ nộn, ọe, khó chịu và có khi còn “sợ hãi”. Bệnh nhân như vậy, bác sĩ sẽ khó lòng quan sát tỉ mỉ nhằm xác định bệnh (do có những tổn thương nằm ở những chỗ cần thám sát kỹ, mà bệnh nhân phản ứng như vậy nên có thể bỏ qua).
 

z4933368792464 cee2088a577cdf653980df33317f7e2a


Nội soi không đau, được Bệnh viện quốc tế Minh Anh thực hiện nhiều năm qua, được phản ánh tích cực từ người bệnh. Trước khi nội soi, người bệnh được gây mê nhẹ, một lượng nhỏ đủ để người bệnh ngủ trong suốt quá trình nội soi, và khi cuộc soi xong, bệnh nhân cũng vừa kịp tỉnh dậy, nghỉ ngơi một chút, nhận kết quả và bác sĩ tư vấn, ra toa thuốc yên tâm về nhà điều trị. Một cuộc soi nhẹ nhàng, không để lại một chút cảm giác khó chịu nào.

Và sau một liệu trình, khi bệnh ổn định, để xác định là khỏi dứt bệnh hay chưa, bệnh nhân cần kiểm tra lại. Việc kiểm tra lần này sẽ nhẹ nhàng hơn, toàn diện hơn với Test HP qua hơi thở như anh LHC, bệnh nhân đề cập ở trên đã tiến hành.

Đầu tiên bệnh nhân uống 1 viên thuốc chứa urê, 15 phút sau, bệnh nhân thổi vào dụng cụ được kỹ thuật viên mang tới theo hướng dẫn, thời gian thổi khoảng 5 phút. Sau đó dụng cụ thổi được đưa vào máy đo nồng độ, 4 phút sau sẽ có kết quả.

z4933371044240 e17ee268f11514149bc75b98459771d5

 

DSC09883

 

DSC098854

 

DSC09888

 

DSC09891


Như vậy quá trình, từ lúc thăm khám – điều trị - đến kiểm tra hoàn tất điều trị, Bệnh viện quốc tế Minh Anh với quy trình khép kín “khởi đầu không đau – hoàn tất nhẹ nhàng” giúp bệnh nhân viêm dạ dày hoàn toàn thoải mái qua các cuộc kiểm tra với độ chính xác cao, không phân biệt tuổi tác, phù hợp với rất nhiều đối tượng, ngay cả đối tượng vốn có ác cảm với nội soi.

Tác giả bài viết: BVQT Minh Anh

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến khác

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Bạn cần hỗ trợ?