VẬT LÝ TRỊ LIỆU – PHỤC HỒI CHỨC NĂNG CHO BỆNH NHÂN SAU PHẪU THUẬT

Thứ năm - 21/12/2023 11:05
Sau phẫu thuật - để bệnh nhân hồi phục - đòi hỏi phải có thời gian. Có những bệnh lý hoặc chấn thương khiến bệnh nhân phải nằm lâu, bất động kéo dài, cần thời gian hồi phục lâu, khi đó Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng đóng một vai trò rất lớn.

Trong y khoa, phục hồi chức năng là một lĩnh vực điều trị quan trọng, là một quá trình thăm khám, đánh giá và hồi phục chức năng cho người bệnh.

Tại Bệnh viện quốc tế Minh Anh- cũng vậy - bệnh nhân sau phẫu thuật sẽ được vật lý trị liệu – phục hồi chức năng theo yêu cầu của bác sĩ điều trị. Đặc biệt đối với bệnh nhân nằm ICU, nhân viên VLTL-PHCN bằng kiến thức và kỷ năng của mình, ngoài các bài vận động sớm, thay đổi tư thế thì các kỹ thuật làm thông thoáng đường hô hấp sẽ giúp bệnh nhân long đờm, đưa dịch đờm dãi trong phổi, phế quản ra bên ngoài, tăng cường sức cơ hô hấp, tăng cường giãn nở ở phổi, từ đó bệnh nhân sẽ sớm cai thở máy, tránh nguy cơ viêm phổi do thở máy, gia tăng chức năng thể chất, giảm thời gian hồi phục sau khi rời khỏi ICU.

DSC00717

 

DSC00702


Với các bệnh nhân cơ xương khớp, nhân viên VLTL-PHCN sẽ giúp người bệnh hạn chế được tình trạng mất cơ, teo cơ do bất động chi trong thời gian dài. Dựa trên phác đồ cá thể hóa, việc điều trị sẽ kết hợp bởi nhiều phương pháp khác nhau, như dùng sóng xung kích, laser cường độ cao, hoặc kích thích điện để thúc đẩy quá trình tái tạo mô tổn thương, thuyên giảm các cơn đau, song song đó là các bài tập vận động nhằm phục hồi cơ lực và tầm vận động của khớp, cải thiện khả năng đi lại, tự xoay trở, giữ thăng bằng của người bệnh.

2


Bằng các hoạt động này, bệnh nhân sau phẫu thuật tại Bệnh viện quốc tế Minh Anh sẽ phục hồi lại tối đa khả năng hoạt động của cơ thể. Hạn chế được những biến chứng, thương tật thứ cấp có thể xảy ra, tự chủ động trong các hoạt động hằng ngày như chăm sóc bản thân, đi lại, từ đó sớm hòa nhập vào cuộc sống bình thường trong điều kiện tốt nhất.

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến khác

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Bạn cần hỗ trợ?