Vì sự hài lòng của bệnh nhân

Thứ hai - 05/02/2018 09:18
Truyền thông giáo dục sức khỏe có vai trò quan trọng trong việc phòng bệnh, hỗ trợ việc điều trị và chăm sóc sau điều trị. Qua đó, người thầy thuốc, nhân viên điều dưỡng sẽ giúp bệnh nhân thay đổi hành vi sức khỏe, góp phần tạo ra, bảo vệ và nâng cao sức khỏe.

Việc truyền thông giáo dục sức khỏe  tốt, sẽ giúp tăng cường hiệu quả các dịch vụ y tế, làm giảm thiểu tỷ lệ tái mắc bệnh, tỷ lệ tàn phế và tử vong.

truyen thong minhanh 1


Truyền thông giáo dục sức khỏe là công việc thường xuyên của đội ngũ nhân viên y tế tại Bệnh viện quốc tế Minh Anh.

truyen thong minhanh 2


Thông qua nội dung tư vấn, cũng như các tờ rơi với những thông tin dễ hiểu, dễ nhớ.
Bên cạnh đó, bệnh viện cũng thường xuyên hợp tác cùng Trung tâm Giáo dục Sức khỏe TP.HCM,  tổ chức các lớp bồi dưỡng cho nhân viên y tế, với mục đích  cập nhật, nắm bắt kịp thời các thông tin, phương tiện, các kỹ năng “giáo dục và nâng cao sức khỏe” có thể áp dụng trong thực tiễn, góp phần cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

truyen thong minhanh 3
ThS. Lương Văn Minh, Phó giám đốc Trung tâm TT-GDSK Sở Y tế TP. HCM hướng dẫn về công tác TT-GDSK cho nhân viên y tế Bệnh viện quốc tế Minh Anh

Thông qua các giáo trình, lớp học sẽ giúp mọi người nâng cao cơ sở lý luận khoa học hành vi, mô hình sức khỏe, những vấn đề giao tiếp, văn hóa ứng xử - kỹ năng giao tiếp khi tác nghiệp. Đồng thời, giáo viên còn hướng dẫn cách soạn thảo các bộ câu hỏi để thu thập thông tin… lập kế hoạch, đánh giá, các chỉ tiêu đánh giá một chương trình giáo dục sức khỏe trong khi tiến hành giáo dục sức khỏe; các kỹ năng giao tiếp giữa thầy thuốc với bệnh nhân, với thân nhân bệnh nhân… bổ sung kỹ năng thực hành sau khi đã học.
Lớp bồi dưỡng tuy ngắn ngày, nhưng do biết vận dụng kinh nghiệm thực tiển của các học viên vào bài học, nên kết quả khiến giáo viên lẫn học viên hết sức hài lòng.

truyen thong minhanh 4


Và đó cũng là tiên đề để bệnh viện quốc tế  Minh Anh có thể thực hiện mục tiêu xuyên suốt của mình  trong năm 2018 là năm “TẤT CẢ VÌ SỰ HÀI LÒNG CỦA BỆNH NHÂN”  - một hoạt động đã được triển khai, mà sự đánh giá  thực chất sẽ từ mỗi bệnh nhân, thân nhân  khi họ đến thăm khám và điều trị tại bệnh viện.

Nguồn tin: Minh Anh

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến khác

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Bạn cần hỗ trợ?