Chúc mừng Hing Chhorn Sreynuch !

Thứ ba - 30/01/2018 08:13
Đôi chân là công cụ để ta bước đi trên mặt đất của thế giới này, là một nơi rất nhạy cảm và được ví như “trái tim thứ hai” của con người.

Và nếu cô bé chưa bước qua tuổi 15 này không còn đôi chân thì sao?

bvminhanh 2
Em là Hing Chhorn Sreynuch – sống tại Phnom Penh (em vẫn còn sợ hãi khi nhắc đến tai nạn)

Một tai nạn giao thông khủng khiếp tại quê nhà, đã khiến cô gái trẻ tuồi này bị dập nát cơ hai chân, gãy xương đùi phải, gãy cẳng chân trái, tổn thương đầu dưới xương chài phải. Nặng nề và nguy hiểm hơn là hai chân bị lóc da diện rộng.

bvminhanh 3
BS Nguyễn An Châu – TGĐ bệnh viện quốc tế Minh Anh


 


“Lóc da diện rộng đối mặt với nhiễm trùng, hoại tử, dẫn đến nhiễm trùng máu,  suy thận… Để cứu tính mạng bệnh nhân, các bác sĩ tại Phnom Penh đã chỉ định đoạn chi cả hai chân cô bé này”.
 

Người bác của Hing Chhorn Sreynuch, trước đây từng bị tai nạn và đã được bác sĩ Việt Nam cứu chữa, giữ lại đôi chân, đã có ý kiến cùng gia đình, và sau đó tức tốc đưa cô bé qua Việt Nam, đến với bệnh viện quốc tế Minh Anh với hy vọng một lần nữa phép màu sẽ xãy ra.

bvminhanh 4


Tiếp nhận bệnh nhân trong tình trạng hết sức nặng nề và cơ may còn rất ít. Nhưng, đứng trước tương lai cô bé, đội ngũ bác sĩ tại bệnh viện quốc tế Minh Anh với quyết tâm phải giữ lại đôi chân cho em, đã tranh thủ tất cả mọi cơ hội…

3 IMG 1072
NhãnMẹ của em Hing Chhorn Sreynuch

“Chúng tôi chỉ biết hy vọng vào các bác sĩ tại đây. Con tôi còn trẻ quá mà…”
 

Sau 2 tháng điều trị phẫu thuật kết hợp xương, cắt lọc – chăm sóc tích cực vết thương, tiến hành ghép da, chạy oxy cao áp… Ngày 13 tháng 1 năm 2018, cô bé xuất viện với đôi chân lành lặn trở về Phnom Penh…
Nỗi sợ hai về tai nạn khủng khiếp rồi sẽ dần tan đi, Hing Chhorn Sreynuch sẽ tiếp tục đi học lại và sau này sẽ vững bước vào cuộc đời bằng chính đôi chân của mình. Chúc mừng cô bé.

bvminhanh 5
“Thật không thể nói gì cho đủ về lòng biết ơn của gia đình đối với các các bác sĩ tại đây. Họ đã cứu đôi chân con tôi, cứu cả cuộc đời nó…”
Minh Anh

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến khác

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Bạn cần hỗ trợ?