Phẫu thuật trong điều trị ung thư vú

Thứ hai - 21/09/2020 08:01
Trong ung thư, phẫu thuật là một trong các pp điều trị: phẫu trị, xạ trị, hóa trị, điều trị trúng đích và miễn dịch. Ở giai đoạn sớm, phẫu trị có vai trò hàng đầu.

Ung thư vú ở giai đoạn sớm, phẫu trị là lựa chọn đầu tiên.  Có hai lựa chọn phẫu thuật cho hiệu quả điều trị tương đương nhau.

Thứ nhất là phẫu thuật bảo tồn, là phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ khối u ác tính ở vú và các mô khỏe mạnh xung quanh mà vẫn giữ được vẻ đẹp thẩm mỹ của vú ở mức chấp nhận được. Sau khi cắt bỏ khối u ác tính, bệnh nhân sẽ được chỉ định xạ trị để tiêu diệt toàn bộ những tế bào ung thư còn sót lại.

2 ung thu
Một ca phẫu trị ung thư vú tại BVQT Minh Anh

Còn phẫu thuật đoạn nhũ là phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ vú và nạo hạch nách. Phẫu thuật đoạn nhũ là lựa chọn duy nhất cho các trường hợp có khối u vú lớn hoặc có nhiều khối u riêng rẽ phân tán khắp bầu vú.

Trong khi phẫu thuật hoặc sau phẫu thuật bệnh nhân có thể được tái tạo ngực với vẻ đẹp thẩm mỹ hoàn hảo trong hầu hết các trường hợp.

Cả hai phương pháp phẫu thuật này đều có hiệu quả điều trị như nhau, nhưng lựa chọn phương pháp nào còn tùy thuộc vào bệnh sử và khám lâm sàng, giai đoạn bệnh, ý muốn của bệnh nhân và trang thiết bị hiện có của cơ sở y tế. Bác sĩ  và bệnh nhân sẽ cùng nhau thảo luận, cân nhắc trên nhiều yếu tố để đưa ra lựa chọn phẫu thuật phù hợp như:  nguy cơ và hậu quả của tái phát tại chỗ, các ảnh hưởng tâm lý, thẩm mỹ và hoạt động tình dục.

Ung thư vú được phát hiện ở giai đoạn sớm (I và II) kết quả điều trị khỏi bệnh có tỷ lệ trên 90%, ngược lại được phát hiện giai đoạn càng trể (giai đoạn IV) – di căn xa kết quả điều trị để bệnh nhân sống được 5 năm là 22%.


Để được khám và tư vấn lựa chọn phương pháp điều trị hợp lý bởi những chuyên gia ung bướu uy tín, Quý khách có thể đặt hẹn Phòng khám Chuyên gia – BVQT Minh Anh để được hướng dẫn cụ thể nhất.

logo chuanBỆNH VIỆN QUỐC TẾ MINH ANH

Số 36 Đường số 1B, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP. HCM
Điện thoại: (028) 62600818 - 62600848
Web: minhanhhospital.com.vn
Fb: facebook.com/bvminhanh

Nguồn tin: BVQT Minh Anh

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến khác

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Bạn cần hỗ trợ?