Ưu điểm của nội soi dạ dày và nội soi đại tràng có gây mê

Thứ hai - 24/06/2019 13:40
Nội soi tiêu hóa (thực quản, dạ dày, tá tràng, đại trực tràng) được thực hiện bằng cách đưa ống soi mềm vào đường tiêu hóa để phát hiện tổn thương, nhằm có hướng điều trị cần thiết.
H3 Nội soi xét nghiệm Hp
Nội soi dạ dày dưới tác dụng liều thấp của gây mê tại Bệnh viện quốc tế Minh Anh

Nội soi tiêu hóa thường gặp nhất là nội soi dạ dày (đưa ống soi mềm vào qua đường miệng) và nội soi đại trực tràng (đưa ống soi mềm vào qua đường hậu môn)

Các triệu chứng cần nội soi để chẩn đoán bệnh như: đau bụng, buồn nôn hoặc nôn sau ăn; sụt cân mà không rõ nguyên nhân, ợ hơi, ợ chua, đầy hơi, chán ăn, rối loạn đại tiện, nôn ra máu, đi ngoài ra máu, đi ngoài phân đen.

Bên cạnh đó, nội soi tiêu hóa cũng được sử dụng để tầm soát ung thư, tiền ung thư, nhằm phát hiện sớm các bất thường có thể dẫn đến ung thư dạ dày, ung thư đại tràng.

noi soi da day minhanh
Nội soi dạ dày

Tại sao nhiều người lại sợ nội soi tiêu hóa

Nội soi tiêu hóa gây tê cũng có thể gây một chút cảm giác khó chịu cho bệnh nhân, khiến nhiều bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhân mẫn cảm thái quá không thể hợp tác tốt, gây khó khăn cho bác sĩ thực hiện kỹ thuật, thậm chí có người  từ chối thực hiện kỹ thuật này.

Để giúp bệnh nhân hoàn toàn yên tâm thực hiện nội soi dạ dày và nội soi đại tràng mà không gặp phải bất kỳ sự khó chịu nào, hiện nay  Bệnh viện quốc tế Minh Anh chỉ thực hiện "Nội soi dạ dày" và "Nội soi đại tràng" có gây mê. Quá trình nội soi giờ chỉ là một giấc ngủ đối với bệnh nhân, xua tan mọi ám ảnh trước đây.

noi soi dai trang minhanh
Nội soi đại tràng

Ưu điểm của nội soi tiêu hóa gây mê là gì ?

  • Hoàn toàn không đau, không gây kích thích, không khó chịu.
  • Bác sĩ thực hiện có thể thăm dò hầu hết các bộ phận của đường tiêu hóa.
  • Giảm thiểu tối đa các tai biến, biến chứng.

Nguồn tin: BVQT Minh Anh tổng hợp

Tổng điểm nội dung là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá

  Ý kiến khác

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Bạn cần hỗ trợ?