NHẬT KÝ TIÊM CHỦNG

Thứ tư - 21/07/2021 09:21
"Đâu có dịch là ta cứ đi" - Đoàn tiêm chủng BVQT Minh Anh lại ba lô, khăn gói tham gia chiến dịch tiêm chủng ngừa covid - 19 dưới điều động của Sở Y tế TP.HCM.
Dù chỉ là một phần trong bức tranh toàn cảnh phòng chống dịch covid – 19, nhưng chủng ngừa lại có vai trò hết sức quan trọng trong việc đẩy lùi đại dịch đang hoành hành khắp nơi.
Cách đây gần 1 tháng, một chiến dịch tiêm chủng ngừa covid – 19 quy mô nhất từ trước đến nay đã được tiến hành TP.HCM với 836.000 liều vắc xin. Nếu tính cả 3 đợt trước, thì TP.HCM đã tiêm cho tất cả 991.322 người (943.215 người mũi một và 48.107 mũi hai).
Đợt tiêm lần thứ 5 này, dự kiến hơn 1,1 triệu liều vắc-xin Covid-19 sẽ được tiêm chủng tại tại 312 trạm y tế quận, huyện. Và như các lần trước, lần này BVQT Minh Anh cũng được Sở Y tế TP.HCM điều động tham gia.
Hôm qua những thành viên đội tiêm chủng đã được tập huấn online an toàn trong tiêm chủng ngừa covid - 19 do Sở Y tế TP.HCM tổ chức.
2 Thành viên đội tiêm chủng ngừa covid 19 BVQT Minh Anh tập huấn online an toàn trong tiêm chủng
Tập huấn an toàn trong tiêm chủng qua online

Sẽ là những gương mặt cũ, cộng thêm một số nhân tố mới. Về đội hình thì có thay đổi một chút, thực hiện tiêm  chủng thì có 3 đội đảm trách, và theo yêu cầu, BVQT Minh Anh  bố trí  thêm 1 đội cấp cứu để hỗ trợ các đơn vị tiêm chủng.
Như mọi đơn vị khác,  để tham gia chiến dịch, BVQT Minh Anh phải tự lực cánh sinh về nhân lực lẫn thiết bị. Nói như PGS.TS.BS Nguyễn Hoài Nam – CT HĐTV Bệnh viện thì “ Đây là mệnh lệnh của trái tim – khi xã hội cần thì mỗi mọi người chúng ta đều phải tham gia”.

Sẽ là những ngày miệt mài bên bàn tiêm, sẽ là những bữa ăn vội, thèm giấc ngủ trưa và có những ngày tối mịt mới về tới nhà. Và biết đâu cũng có thể trở thành F1, F0…dù đã được trang bị bảo hộ bài bản. Mọi chuyện đều có thể khi phải tiếp xúc với nhiều người trong một thời gian dài ngày.
Vậy có lo không? Có chứ! Nhưng có chồn chân không? Câu hỏi này sẽ không ai trả lời, nhưng cứ đến giờ là răm rắp có mặt, mỗi người mỗi việc, chung tay sắp xếp hành trang và xuất phát.
Từng bước  theo  một quy trình nghiêm ngặt, từ đo sinh hiệu, lấy nhiệt độ, đến khám sàng lọc, người bơm thuốc kẻ tiêm thuốc, người đo huyết áp, người tham vấn, hỏi han…Nhìn hết sức đơn lẽ, nhưng đó chính là những mắc xích để vận hành  chiến dịch tiêm ngừa, và rộng hơn là để đẩy lùi dịch bệnh trả lại cuộc sống an lành cho xã hội.

Hình ảnh của những chiến sĩ áo trắng này với tâm thế “ Đâu có dịch là ta cứ đi” rất xứng đáng để ghi nhận. Những hoạt động của 3 đội tiêm chủng và 1 đội cấp cứu sẽ được đơn vị truyền thông BVQT Minh Anh phản ảnh thường xuyên qua chuyên đề “Nhật ký tiêm chủng”. Và Nhật ký tiêm chủng sẽ thay cho Toàn cảnh covid – 19 mà chúng tôi đã thực hiện trong thời gian qua.
Hy vọng sẽ đón nhận sự ủng hộ của quý bạn.

Truyền thông BVQT Minh Anh

Tác giả bài viết: Khắc Phương - BVQT Minh Anh

Tổng điểm nội dung là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá

  Ý kiến khác

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Bạn cần hỗ trợ?