NHẬT KÝ TIÊM CHỦNG

Thứ bảy - 24/07/2021 21:06
Một mai bình yên trở lại, sẽ có những khoảnh khắc khó quên của từng thành viên khi nhìn lại Nhật ký này…
TP.HCM  thành phố sẽ tiếp tục thực hiện chỉ thị số 16 đến ngày 1-8 với các biện pháp mạnh hơn nhằm phong tỏa, kiềm chế tốc độ lây lan của dịch; giữ vững, mở rộng vùng an toàn và kiếm soát sự lây lan vùng nguy cơ cao.
Trong bối cảnh đó, một số nhân viên bệnh viện nằm trong khu vực dân cư bị phong tỏa, không thể đi làm được. Mặc dù vậy, bệnh viện vẫn đảm bảo công việc khám, chữa bệnh diễn ra thông suốt, đặc biệt là đội hình đi tiêm chủng và hỗ trợ cấp cứu được giữ nguyên quân số. Và như thế  việc giãn ca sẽ có khó khăn hơn.
Hôm nay là ngày thứ 3 của chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa covid – 19. Đội Cấp cứu trực chỉ Hóc Môn để “bao sân” 12 điểm tiêm ngừa.
 
BS Nguyễn An Châu phụ trách Đội Cấp cứu tại điểm trực huyện Hóc Môn
BS Nguyễn An Châu phụ trách Đội Cấp cứu trực chiến tại huyện Hóc Môn
Và theo thông tin cuối ngày từ Bs Châu, phụ trách đội,  Đội  không phải chuyển ca phản ứng sau tiêm nào, như vậy chương trình tiêm ngừa ở Hóc Môn qua 2 hôm là yên ổn. Bs. Châu mong sẽ “thất nghiệp dài dài” để cho bà con mình khỏe.
 
Một chị lấy giấy chứng nhận đã tiêm, bên kia là những người đang làm thủ tục chờ tiêm
Một chị lấy giấy chứng nhận đã tiêm, bên kia là những người đang làm thủ tục chờ tiêm
Đội 1 tại điểm tiêm trường tiểu học Hưng Phú có khá hơn với tổng số người đến tiêm là 59, trong đó 52 được tiêm, 7 người chuyển tiêm tại bệnh viện.
 
Quang cảnh tại điểm tiêm trường tiểu học Hồng Đức Q8
Quang cảnh tại điểm tiêm trường tiểu học Hồng Đức Q.8
Huyết áp cao là trở ngại thường thấy trong các buổi tiêm
Huyết áp cao là trở ngại thường thấy trong các buổi tiêm
Đội 2, Đội 3 càng lúc càng khấm khá, khi số người tiêm đã tăng lên 144 ca.
Như tình hình hôm nay, thì cả 3 đội gần đạt được chỉ tiêu 75 ca/ngày/ đội. Thực ra năng lực của các đội có thể từ 150-200 ca /ngày, nhưng đợt tiêm lần này, TP.HCM không quá áp lực về tiến độ, đảm bảo thực hiện giãn cách an toàn, nên  chỉ tiêu hiện tại chỉ là 75 ca. Sau này, qua những ngày thăm dò, nếu có phải tăng lên 120 ca/ngày như dự kiến, thì các đội vẫn đảm đương được.
 
1 mũi vaccine Astra Zeneca trong 786 000 liều TP HCM được phân bổ lần này
1 mũi vaccine Astra Zeneca trong số 786.000 liều TP.HCM được phân bổ lần này 
Chiều nay, 24.7, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP.HCM đã có thư ngỏ huy động lực lượng y tế mọi thành phần tham gia chống dịch Covid-19.
Với "trách nhiệm nghề nghiệp, tinh thần tương thân tương ái và tấm lòng thương yêu đồng bào,  chúng ta hãy cùng chung tay hỗ trợ công tác chống dịch, tư vấn và trực tiếp chăm sóc, điều trị cho người bệnh”, như Thứ trưởng Bộ Y tế kêu gọi,  nhiều bác sĩ phải hẹn “ khách hàng” của mình lại. Bây giờ, trước mắt là góp tay cùng Thành phố nỗ lực cố gắng, kiểm soát và khống chế dịch bệnh.
Vì thế ngày mai, chủ nhật, tất cả vẫn sẽ có mặt.
 
Dưới ánh ban mai họ lại tiếp tục lên đường
Dưới ánh ban mai họ lại tiếp tục lên đường

Tác giả bài viết: Phụng IT - Khắc Phương - BVQT Minh Anh

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

  Ý kiến khác

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Bạn cần hỗ trợ?